Cách mở cốp xe Lead khi quên chìa khóa nhanh chóng và hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng xe máy, người dùng có thể gặp phải sự cố để quên chìa khóa trong cốp. Trong trường hợp này, bạn hãy tham khảo ngay những cách mở cốp xe Lead khi quên chìa khóa nhanh chóng và hiệu quả được Sửa khóa Trọng Nhân gợi ý ngay dưới đây..

Cách mở cốp xe Lead bằng chìa khóa dự phòng

Cách mở cốp xe Lead đời cũ bằng chìa khóa dự phòng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cần cắm chìa khóa vào ổ, sau đó vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ đến nấc ở vị trí thứ 2. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn vào nút SEAT bên cạnh, nếu nghe tiếng “cạch” là mở cốp thành công.

Xe Lead đời mới đều được trang bị chìa khóa thông minh nên cách mở cốp sẽ khác hơn so với xe đời cũ. Để mở cốp bạn nhấn nút mở khóa, sau đó vặn núm để mở khóa xe. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút SEAT là có thể mở được cốp xe.

Cách mở cốp xe Lead đời cũ và đời mới bằng chìa khóa dự phòng đều rất đơn giản
Cách mở cốp xe Lead đời cũ và đời mới bằng chìa khóa dự phòng đều rất đơn giản

Cách mở cốp xe Lead đời cũ, khóa cơ không cần chìa khóa

Nếu không may bị mất chìa khóa, thì bạn có thể áp dụng cách làm dưới đây để mở được cốp xe Lead đời cũ sử dụng khóa cơ. Cách làm như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một thanh kẽm hoặc kim loại dẹt hình chữ L có chân dài từ 1 – 1.5 cm có thể lọt qua được khe nhỏ giữa nút mở cốp xe với phần ổ khóa cơ.
 • Sau đó, bạn đút thanh kim loại vào bên cạnh sườn của nút SEAT, xoay nhẹ và kéo ra phía ngoài. Sau khi nghe được tiếng “cạch” là bạn đã mở thành công.
 • Mở cốp xong, bạn cẩn thận kéo thanh kim loại ra ngoài.

Cách mở cốp xe Lead đời mới khi quên chìa khóa

Những chiếc xe Lead đời mới đã được thay từ khóa cơ sang ổ khóa thông minh. Do đó, đối với những xe này thì cách mở cốp xe Lead đời mới sẽ diễn ra như sau:

 • Khi mua xe, bạn sẽ được đưa một chìa khóa thông minh đi cùng với dụng cụ bằng nhựa, dài và có đầu hình lục giác. Đây là vật dụng sẽ giúp bạn mở được cốp xe khi cần thiết.
 • Trên phần dàn áo, kế bên ổ khóa thông minh có một chiếc nắp cố định, bạn hãy dùng tay mở nắp này ra.
 • Sau khi mở ra, bạn sẽ thấy ở bên trong ngay sát phần ổ khóa sẽ có một lỗ nhỏ hình lục giác.
 • Cuối cùng, bạn hãy dùng thanh nhựa được tặng kèm đặt vào cái lỗ đó, sau đó gạt xuống là cốp xe sẽ được mở. Khi mở được cốp, nếu muốn đóng cóp lại thì bạn phải gạt dụng cụ ở vị trí lúc nãy về vị trí ban đầu và đóng chiếc nắp hoàn chỉnh lại.
Xe Lead đời mới đã được thay từ khóa cơ sang ổ khóa thông minh nên cách mở sẽ khác
Xe Lead đời mới đã được thay từ khóa cơ sang ổ khóa thông minh nên cách mở sẽ khác

Khi nào mở cốp xe Lead mà không cần chìa khóa?

Không phải chỉ mất chìa khóa thì mới mở cốp mà không chìa, nếu gặp những trường hợp dưới đây thì bạn cũng có thể áp dụng những cách phía trên để mở cốp khẩn cấp. Những trường hợp đó là:

 • Lỡ bỏ quên chìa khóa xe trong cốp.
 • Chìa khóa bị gãy.
 • Chìa khóa thông minh bị hết pin.
 • Chìa khóa thông minh bị hỏng.

Sửa Khóa Trọng Nhân – Đơn vị sửa khóa xe Lead uy tín

Trong nhiều trường hợp, khi quên chìa khóa, bạn không thể áp dụng các phương pháp nêu trên. Khi đó, bạn cần liên hệ nơi sửa khóa xe Lead uy tín như Sửa Khóa Trọng Nhân. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về khóa như dịch vụ đánh chìa khóa mới, thay pin chìa khóa, phá khóa xe máy, thay mới ổ khóa và nhiều dịch vụ khác. 

Khi đến với Sửa Khóa Trọng Nhân, bạn chỉ cần bỏ ra khoản chi phí thấp nhất ể mà vẫn có được dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng. Không những vậy, chúng tôi còn có đội ngũ thợ khóa tay nghề cao nên có thể hoàn thành nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng.

Website Sửa Khóa Trọng Nhân 
Website Sửa Khóa Trọng Nhân

Qua những thông tin của bài viết vừa đề cập, hy vọng bạn đã phần nào nắm được cách mở cốp xe Lead khi quên chìa khóa và áp dụng được khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, nếu đã thử các cách trên mà vẫn không mở được cốp xe Lead thì bạn có thể liên hệ suakhoatrongnhan24h.com để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Trả lời