Cách xử lý khi chìa khóa cửa cuốn không mở được

Khi sử dụng cửa cuốn thì việc chìa khóa cửa cuốn không hoạt động là vấn đề rất hay xảy ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách xử lý trong trường hợp này. Bài viết dưới đây Sửa khóa Trọng Nhân sẽ chia sẻ đến bạn khắc phục khi chìa khóa cửa cuốn không mở được tại nhà nhanh chóng.

Nguyên nhân chìa khóa cửa cuốn không mở được 

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chìa khóa của cuốn không mở được cửa. Cụ thể như sau:

Chìa khóa bị hết pin: Cũng như các thiết bị điện tử khác, chìa khóa cửa cuốn cũng cần được cung cấp năng lượng để duy trì hoạt động và nguồn năng lượng đó là pin. Sau một thời gian sử dụng, pin sẽ cạn kiệt năng lượng dẫn đến chìa khóa không hoạt động được nữa. 

Hết pin là một trong những nguyên nhân khiến chìa khóa bị vô hiệu hóa
Hết pin là một trong những nguyên nhân khiến chìa khóa bị vô hiệu hóa

Ngoài ra, nếu sau khi bạn đã thay pin mới mà chìa khóa vẫn không hoạt động được thì có thể do 2 nguyên nhân: Chìa khóa bị ẩm, dính nước, bị han rỉ hoặc chìa khóa cửa cuốn đã bị lỗi kỹ thuật. 

Cách xử lý khi chìa khóa cửa cuốn không mở được 

Chìa khóa cửa cuốn là một thiết bị điện tử thông minh giúp mở cửa từ xa. Tuy nhiên, chìa khóa cửa cuốn không mở được lại gây ra khá nhiều phiền phức. Dưới đây là các cách xử lý sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng trong trường hợp này:

Cách xử lý khi vẫn còn chìa khóa dự phòng 

Khi chìa khóa của bạn bỗng nhiên không hoạt động được nữa thì bạn hãy tìm xem có mang theo chìa khóa dự phòng hay không. Nếu có thì bạn sử dụng chìa khóa đó và mở cửa. Sau đó, bạn nên đi làm thêm vài chiếc khác để phòng những trường hợp cần thiết. 

Có thể sử dụng chìa khóa dự phòng để mở cửa
Có thể sử dụng chìa khóa dự phòng để mở cửa

Cách xử lý khi không còn chìa khóa dự phòng 

Khi chìa khóa chính bị hỏng mà bạn để chìa khóa dự phòng trong nhà hoặc không có chìa khóa dự phòng. Lúc này, bạn có thể xử lý trường hợp này theo 2 cách dưới đây:

Cạy cửa cơ học 

Việc cửa cuốn không mở được do chìa khóa hỏng là rất phổ biến. Bạn có thể mở cửa khi không có chìa khóa theo các bước cơ bản sau:

  • Trước tiên bạn chuẩn bị 1 cái xà beng hoặc thanh sắt có đầu dẹp cùng vài viên gạch hoặc vật gì đó có thể kê được.
  • Bạn dùng hết sức tác động vào xà beng để cạy phần cửa lên. 
  • Khi phần cửa được nâng lên khoảng 10cm thì bạn đặt ngay 1 viên gạch xuống dưới để tránh cửa bị sập xuống khi bạn rút xà beng ra. 
  • Sau đó, bạn dùng tay hoặc xà beng tiếp tục nâng cửa lên khoảng 30-40cm nữa. Với khoảng cách này thì bạn có thể nằm sấp để chui vào bên trong. 
  • Khi vào được bên trong, bạn chỉ cần kéo hoặc bấm nút điều khiển hệ thống âm tường là cửa cuốn sẽ được mở ra. Sau khi mở được cửa, bạn vẫn phải đi làm lại chìa khóa mới. 
Kéo dây xích bên trong khi đã vào được nhà
Kéo dây xích bên trong khi đã vào được nhà

Sử dụng dịch vụ sửa khóa tại nhà 

Để tránh hư hỏng cửa cũng như đảm bảo hệ thống điều khiển hoạt động hiệu quả nhất thì bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa khóa tại nhà. Bởi vì họ có kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ tốt nên có thể giúp bạn mở cửa một cách nhanh chóng và không gây ảnh hưởng tới hệ thống cửa của bạn. 

Ngoài ra, bộ phận sửa khóa tại nhà có thể kiểm tra nguyên nhân khiến chìa khóa của bạn không hoạt động được và giúp bạn sửa chữa lại. Họ còn có thể làm chìa khóa mới dự phòng khi chìa khóa chính bị mất hoặc hỏng. 

Hiện nay Sửa khóa Trọng Nhân là đơn vị sửa khóa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng mức giá dịch vụ hợp lý. Từ đó, cam kết giúp khách hàng hỗ trợ mọi sự cố về khóa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sửa Khóa Trọng Nhân là đơn vị chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến mở khóa, cửa cuốn
Sửa Khóa Trọng Nhân là đơn vị chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến mở khóa, cửa cuốn

Những lưu ý khi sử dụng chìa khóa cửa cuốn 

Việc mất hoặc hư hỏng chìa khóa sẽ có thể gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc cuộc sống của bạn. Vì vậy, khi bạn sử dụng chìa khóa cửa cuốn cần chú ý những lưu ý dưới đây để tránh tình huống không mong muốn xảy ra:

  • Thường xuyên chú ý đến thời gian sử dụng chìa khóa để thay pin tránh hết pin lúc cần thiết.
  • Không để chìa khóa ở nơi ẩm ướt, bị dính nước để tránh chìa khóa bị hư hỏng. 
  • Nên làm thêm 2-3 chiếc chìa khóa và mang theo một chiếc chìa khóa dự phòng bên mình. 

Trên đây là bài viết về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi chìa khóa cửa cuốn không mở được đơn giản tại nhà. Hy vọng nội dung sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp xử lý phù hợp để tránh thiệt hại đến tài sản. Nếu có nhu cầu tìm đơn vị sửa khóa, hãy liên hệ với Sửa Khóa Trọng Nhân theo số điện thoại 0978.348.506 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé. 

Trả lời