Hướng dẫn cách sửa khóa xe máy Vespa

Hiện nay, sửa khóa xe máy Vespa được rất nhiều người quan tâm vì đây là một dòng xe máy hạng sang được rất nhiều người ưa chuộng. Dòng xe này được nhiều người đánh giá có độ bền cao, ít xảy ra lỗi. Tuy nhiên, dù xe có tốt như thế nào thì vẫn có thể xảy ra một số lỗi nhất định, trong đó có lỗi về khóa. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách sửa khóa loại xe này nhanh nhất. 

Cấu tạo chung về khóa xe máy Vespa

Xe máy Vespa là dòng xe có khả năng chống trộm cao bởi bên trong đuôi chìa khóa có gắn 1 con chíp. Đặc biệt, con chip này có chứa một mã code. Còn ổ khóa được xem như là thiết bị đọc mã code của chìa khóa, hay còn gọi là phương thức RFID. Khi cắm chìa vào ổ khóa, mã code phải trùng với đoạn code trong IC xe thì xe mới khởi động được. 

Chìa khóa xe máy Vespa được gắn mã code
Chìa khóa xe máy Vespa được gắn mã code

Do vậy, dù xe có bị trộm bẻ khóa thì cũng không có cách làm cho động cơ khởi động được. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người đánh giá xe máy Vespa là loại xe có khả năng bị mất trộm và bẻ khóa rất thấp so với những dòng xe máy khác hiện nay.

Khi mua xe máy Vespa mới, bạn sẽ được cung cấp 2 chìa khóa gồm 1 chìa xanh phụ và 1 chìa nâu đỏ gốc. Nếu bạn làm mất chìa khóa phụ thì có thể cầm chìa khóa chính đến hãng để được cấp lại chìa phụ. 

Các lỗi thường gặp về khóa xe Vespa

Dù là một dòng xe cao cấp, được trang bị nhiều tính năng hiện đại nhưng xe máy Vespa vẫn thường hay mắc một số lỗi về khóa. Cụ thể các lỗi thường gặp về khóa xe máy Vespa gồm:

  • Ổ khóa bị xoay phòng khiến người dùng không mở được điện công tắc.
  • Ổ khóa bị vỡ do tai nạn, có người cố tình phá hỏng.
  • Chìa khóa bị hỏng chíp làm cho mở khóa nhưng không khởi động được xe.
  • Chìa khóa vẫn còn chip nhưng bật công tắc lúc có điện lúc không. 
  • Chìa khóa và ổ khóa không khớp, bị lỏng, rơi chìa.
Khóa xe máy Vespa thường hay gặp lỗi về chìa khóa
Khóa xe máy Vespa thường hay gặp lỗi về chìa khóa

Hướng dẫn cách sửa khóa xe máy Vespa

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa khóa xe máy Vespa với các lỗi hay xảy ra:

Sửa ổ khóa xe Vespa bị xoay vòng

Nguyên nhân dẫn đến việc khóa xe bị xoay vòng là do người dùng xoay chìa khóa quá tay, nhiều lần, chìa khóa bị cấn,… Điều này khiến cho mạch điện bên trong bị đứt và không thể khởi động xe được. 

Để xử lý tình huống này, trước tiên bạn cần xem lại chìa khóa có thực sự phù hợp với ổ khóa hay không. Nếu không phải là do chìa khóa, bạn hãy kiểm tra và thay đích điện xe để khắc phục tình trạng này. Còn đối với việc ổ khóa bị vỡ, lỏng và bị xoay vòng thì bạn cần thay mới. 

Sửa khóa xe máy khi bị xoay vòng
Sửa khóa xe máy khi bị xoay vòng

Sửa khóa xe máy Vespa khi mất chìa

Sửa khóa xe máy Vespa khi mất chìa vô cùng đơn giản nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đặc biệt là khi bạn làm mất chìa khóa gốc màu nâu đỏ. Cụ thể, bạn cần tới các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe để họ tiến hành cấp lại chìa khóa mới cho bạn.

Đối với tình huống mất chìa khóa phụ, bạn có thể làm thêm chìa khóa mới bằng cách sao từ máy hoặc dùng chìa khóa chính để kích hoạt trực tiếp lên xe. Với việc mất chìa khóa phụ và chính thì sẽ cần xóa trắng IC hoặc MIU và cấp mới hoàn toàn. 

Tuy nhiên, bạn cần chọn địa chỉ uy tín để làm lại chìa khóa bởi tính bảo mật của xe có thể bị xâm phạm và tạo điều kiện cho kẻ xấu có thể trộm xe của bạn. 

Có thể sao thêm chìa khóa xe máy Vespa 
Có thể sao thêm chìa khóa xe máy Vespa

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về ổ khóa cũng như cách sửa khóa xe máy Vespa. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này. Để đảm bảo quá trình sửa khóa không xảy ra sự cố và tính bảo mật, bạn có thể liên hệ với Sửa khóa Trọng Nhân theo số 0978 347 506 để được hỗ trợ. 

Trả lời