Những cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ dễ thực hiện nhất

Trong một số trường hợp, cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ sẽ rất hữu ích đối với việc xử lý các vấn đề với chiếc ổ khóa ở nhà bạn. Nhưng những cách đó được thực hiện thế nào? Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi chìa kẹt trong ổ khóa.

Nguyên nhân khiến cho chìa khóa bị kẹt trong ổ

Do tác động từ môi trường làm ổ khóa xuống cấp

Có những ổ khóa thường được sử dụng cho những cổng ở bên ngoài trời. Những ổ khóa này sẽ phải chịu tác động từ môi trường như nắng, mưa, bụi và nhiệt độ cao trong thời gian dài. Điều này sẽ khiến cho ổ khóa có thể bị mòn, oxy hóa, bị hư hỏng, biến dạng,… Vì vậy khi đút chìa khóa vào sẽ dễ bị kẹt lại bên trong.

Điều kiện môi trường có thể khiến ổ khóa bị hư hỏng
Điều kiện môi trường có thể khiến ổ khóa bị hư hỏng

Sử dụng và bảo trì sai cách

Một trong những lý do khiến cho bất kỳ ổ khóa nào cũng có khả năng bị kẹt chìa lại bên trong là do cách sử dụng và bảo trì. Việc tra sai ổ khóa, để bụi bẩn rơi vào bên trong hoặc cắm chìa khóa ở trong ổ mà không sử dụng cũng có thể khiến ổ khóa bị hỏng. Từ đó khiến cho việc chìa khóa bị kẹt lại bên trong ổ và khó rút ra.

Do ổ khóa chất lượng kém

Những ổ khóa kém chất lượng thường không được sản xuất kỹ lưỡng, đặc biệt là ở những khe khóa. Vì vậy khi tra chìa vào rất dễ bị kẹt lại. Để tránh tình trạng này, tốt nhất là bạn không nên lựa chọn những ổ khóa kém chất lượng.

Chất lượng ổ khóa kém có thể khiến chìa khóa bị kẹt
Chất lượng ổ khóa kém có thể khiến chìa khóa bị kẹt

Những cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ đơn giản nhất

Cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ bằng nhíp hoặc kìm bấm

Đây là cách phổ biến được nhiều người sử dụng vì đơn giản và không cần thiết bị chuyên dụng. Đầu tiên, bạn lấy nhíp kéo phần chìa bị gãy trong ổ ra và giữ sao cho không bị lọt lại vào trong ổ. Cuối cùng, bạn dùng kìm bấm để kẹp vào chìa khóa và kéo ra. 

Dùng bột than chì khi ổ khóa không mở được

Bột than chì là một giải pháp được rất nhiều người sử dụng. Loạt bột này có khả năng hút ẩm và có độ trơn mịn. Khi rắc bột than chì vào trong ổ khóa, bột than chì sẽ giúp hút ẩm và khiến bụi bẩn ít bị kẹt lại trong ổ khóa. Nhờ đó giúp cho chìa khóa dễ xoay và dễ rút ra hơn.

Bột than chì là một cách để xử lý ổ khóa bị kẹt chìa
Bột than chì là một cách để xử lý ổ khóa bị kẹt chìa

Sử dụng kẹp khóa chuyên dụng

Kẹp khóa là thiết bị chuyên dụng của những thợ sửa khóa.  Đầu tiên, bạn hãy nhỏ một ít chất bôi trơn vào trong ổ khóa. Sau đó bạn hãy đút kẹp khóa vào ổ từ từ tới khi nào thấy chìa khóa được móc vào gai kẹt. Cuối cùng là kéo chìa khóa thật mạnh ra khỏi ổ. Đây là một cách rút chìa khóa bị gãy trong ổ được nhiều thợ áp dụng.

Cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ bằng dầu ăn hoặc xà phòng

Khi chìa khóa bị kẹt trong ổ thì tìm một chất để bôi trơn bên trong ổ khóa là một giải pháp được rất nhiều người nghĩ đến. Và nói đến chất bôi trơn thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dầu ăn, dầu hỏa hoặc xà phòng. 

Bạn chỉ cần nhỏ một ít dầu hoặc nước xà phòng vào trong lỗ ổ khóa. Sau một lúc thì bên trong sẽ được bôi trơn, lúc này bạn hãy vặn khóa và rút ra. Lưu ý là sau đó thì bạn cũng cần phải vệ sinh lại ổ khóa để tránh dầu hoặc xà phòng làm hư hỏng ổ từ bên trong.

Dầu ăn hoặc xà phòng là một cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ
Dầu ăn hoặc xà phòng là một cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ

Liên hệ thợ sửa khóa uy tín

Nếu gặp các vấn đề về ổ khóa thì giải pháp tốt nhất đó là tìm một thợ sửa khóa. Những người thợ này sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc nhận biết và xử lý những trường hợp ổ khóa hư hỏng. Cách này tuy sẽ hơi tốn kém một chút nhưng tính ra chẳng đáng bao nhiêu nhưng sẽ đảm bảo vấn đề của bạn được giải quyết.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sửa ổ khóa thì Sửa Khóa Trọng Nhân là một đơn vị bạn có thể tin tưởng. Từng sửa hơn cả ngàn ổ khóa với nhiều trường hợp khác nhau, Sửa Khóa Trọng Nhân sẽ biết cách giúp cho những vấn đề kẹt khóa trong nhà bạn được giải quyết một cách triệt để.

Trên đây là những cách rút chìa khóa bị kẹt trong ổ đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với suakhoatrongnhan24h.com để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời