Cách thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép không cần chuyên môn

Sau một thời gian sử dụng, ổ khóa cửa nhựa lõi thép sẽ bị gỉ sét hoặc không còn đảm bảo an toàn bảo mật. Khi đó, bạn cần thay bằng một ổ khóa mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép đơn giản ngay cả khi bạn không hiểu về cấu tạo của loại khóa này.

Có những loại khóa cửa nhựa lõi thép nào?

Ổ khóa cửa nhựa lõi thép đã được phát triển và thay đổi kết cấu để tạo thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ phục vụ một mục đích sử dụng và có giá thành khác nhau. Người dùng và các thợ sửa khóa thường phân loại khóa cửa thành những loại sau

 • Khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm: Loại khóa này thường tìm thấy ở những cánh cửa một cánh như cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng tắm,…
 • Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm: Loại ổ khóa này bền hơn so với khóa đơn điểm nên thường trang bị cho những cánh cửa bên ngoài của ngôi nhà như cửa ban công, cổng chính,…
 • Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà: Đây là sự kết hợp của hai loại khóa đơn điểm và đa điểm. Do vậy, tính năng bảo mật của sản phẩm này cao hơn hẳn so với hai loại khóa trên nên được nhiều người ưa chuộng.
 • Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm thông minh: Đây là một loại khóa hiện đại. Theo đó, chìa khóa không chỉ làm là thanh sắt mà còn có thể là vân tay, thẻ từ, mật mã,…
Khóa vân tay thông minh
Khóa vân tay thông minh

Thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép như thế nào?

Trước khi thực hiện thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép, bạn cần phải mở khóa cửa. Không những vậy, bạn còn cần chuẩn bị một số dụng cụ như máy khoan, kìm, tua vít, ốc, vít và một ổ khóa mới. Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Tháo ốc của ổ khóa cũ để tháo rời tay ốp và bỏ cố định củ chìa.
 • Ấn 1 mặt của củ chìa, đồng thời cho chìa khóa vào mặt còn lại của củ chìa để kéo củ chìa ra. 
 • Tháo ốc tiếp tục để lấy thân khóa và chốt vuông ra. Sau đó, lắp chốt vuông và thân khóa mới vào. Nếu bạn chỉ thay củ chìa thì có thể bỏ qua bước này.
 • Cho củ chìa đã có sẵn chìa khóa vào vị trí trống trên tay ốp. 
 • Cắm chìa khóa vào củ rồi vừa mở củ chìa, vừa ấn củ chìa vào.
 • Đục vị trí lắp thanh mặt đối trên cửa và lắp thanh mặt đối vào.
 • Kiểm tra lại khóa và điều chỉnh lại vị trí của các bộ phận.
Rút và gắn củ chìa là thao tác khó thực hiện
Rút và gắn củ chìa là thao tác khó thực hiện

Những trục trặc thường gặp và cách xử lý

Thông thường, những người có chuyên môn sẽ biết cách lắp khóa chuẩn nên tránh được nhiều sự cố. Còn đối với một số người chưa có nhiều kinh nghiệm hay hiểu biết về cấu tạo khóa, những trục trặc thường sẽ phát sinh trong quá trình thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép. 

Vì vậy, chúng tôi sẽ liệt kê một số trường hợp thường gặp và đưa ra hướng xử lý. Các trường hợp đó cụ thể là

 • Không xoay được tay ốp: Khi này, bạn nên kiểm tra các điểm khóa đã vào đúng vị trí hay chưa. 
 • Chìa khóa nào cũng mở được: Bạn cần vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra lại ổ khóa. Nếu ổ khóa có vấn đề thì nên mang đến đơn vị bán ổ khóa để đổi trả.
 • Chìa khóa bị gãy trong ổ: Bạn có thể dùng kìm hoặc nhíp để kéo chìa khóa ra.
 • Không cắm được hết chìa vào: Bạn nên tẩy rỉ bằng RP7 và vệ sinh lại chìa khóa.
 • Cửa tay gạt bị kẹt: Bạn có thể tháo lò xo tay gạt và điều chỉnh lại cho khớp với vị trí định sẵn.
Bạn có thể dùng nhíp, kìm để gắp chìa khóa gãy hoặc liên hệ đơn vị sửa khóa
Bạn có thể dùng nhíp, kìm để gắp chìa khóa gãy hoặc liên hệ đơn vị sửa khóa

Làm sao để thay khóa nhanh chóng và dễ dàng nhất? 

Để thay khóa nhanh chóng và an toàn nhất, bạn hãy liên hệ Sửa Khóa Trọng Nhân. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sửa và thay khóa ở Việt Nam. Những nhân viên của Trọng Nhân đều được đào tạo chuyên nghiệp nên có thể thay khóa nhanh chóng mà không phát sinh lỗi hay trục trặc trong quá trình sử dụng.

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép chi tiết mà bất kỳ ai đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nhằm tránh phát sinh sự cố và gây nên nhiều sự bất tiện thì bạn nên liên hệ Sửa Khóa Trọng Nhân theo số 0978.347.506 hoặc tại website suakhoatrongnhan24h.com để được hỗ trợ.

Trả lời